Máy tính tốc độ rùa bò có thể tăng tốc bất ngờ nếu bạn làm điều này

Ngày đăng 26/12/2022 1030 Lượt xem

Một nâng cấp đơn giản và tiết kiệm này sẽ giúp máy tính cũ của người dùng tăng tốc độ đáng kể thay vì phải mua một máy tính mới.

Hầu như tất cả máy tính xách tay và máy tính trên thị trường hiện nay đều được trang bị ổ thể rắn (SSD). Mặc dù quá trình chuyển đổi diễn ra hơi chậm nhưng cuối cùng thì các thiết bị này đã thay thế gần như hoàn toàn ổ đĩa cứng truyền thống (HDD).

Máy tính tốc độ rùa bò có thể tăng tốc bất ngờ nếu bạn làm điều này - 1

Do hầu hết các máy tính đời cũ đi kèm ổ HDD, người dùng có thể chuyển sang SSD để thấy tốc độ cải thiện đáng kể. Ngoại trừ một số trường hợp rất cụ thể là thiết bị đã quá cũ và hiệu suất rất thấp, việc nâng cấp ổ SSD sẽ giúp mang đến trải nghiệm người dùng mượt mà hơn rất nhiều. Đồng thời, tùy thuộc vào các thành phần còn lại của PC, hiệu suất bổ sung sẽ giúp người dùng có thể tiếp tục sử dụng PC trong vài năm nữa.

Nếu đang vẫn cảm thấy nghi ngờ, dưới đây là ba lý do mà người dùng nên nâng cấp PC cũ của mình lên ổ SSD:

- Là một khoản đầu tư rất hợp lý nhưng có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Ngày nay, các ổ SSD được bán với giá khoảng dưới 600.000 đồng nhưng giúp cải thiện hiệu suất tổng thể của bất kỳ máy tính nào.

- Ổ SSD không chỉ cải thiện hiệu suất bằng cách tăng tốc thời gian mở và tải tập tin và ứng dụng mà còn giảm thời gian chờ đợi khi người dùng bật/tắt thiết bị.

Máy tính tốc độ rùa bò có thể tăng tốc bất ngờ nếu bạn làm điều này - 2

- Nhờ SSD, máy tính hoặc máy tính xách tay nói chung sẽ hoạt động nhanh hơn. Nó sẽ mang lại tính linh hoạt vượt trội mà không gặp phải sự cố phân mảnh khi sử dụng. Điều đó có nghĩa người dùng sẽ không phải đối mặt với việc giảm hiệu suất và không lãng phí thời gian để thực hiện chống phân mảnh như ổ HDD thông thường.

Ngay cả trong trường hợp thiết bị rất cũ, người dùng cũng có thể sử dụng ổ SSD dựa trên giao diện SATA với kích thước 2,5 inch. Điều đó có nghĩa việc nâng cấp một PC lên ổ SSD không nhất thiết phải phụ thuộc vào giao diện M.2 hiện đại như ngày nay.