Dịch vụ lắp đặt camera giá rẻ tại Hải Dương

DỊCH VỤ LẮP ĐẶT, SỬA CHỮA CÁC HỆ THỐNG CAMERA TẠI HẢI DƯƠNG

Bạn đang phân vân trong việc tìm kiếm đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt camera trọn gói giá tốt tại Hải Dương? Bạn muốn hiểu rõ hơn về chi phí lắp camera văn phòng, nhà xưởng, gia đình và những điều cần biết về Camera. Hãy để Techber giúp bạn giải quyết những thắc mắc trên đây ngay dưới bài viết này nhé!

Dịch vụ lắp đặt camera tại nhà/ Văn phòng/ Doanh nghiệp…

Ngày nay có rất nhiều lựa chọn hệ thống camera an ninh chất lượng. Bạn có thể quyết định sử dụng hệ thống analog truyền thống , HD-SDI , HD-CVI và Camera IP thế hệ mới với rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Tại Techber, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt camera quan sát một cách đầy đủ và nhanh gọn với cách làm việc chuyên nghiệp, phù hợp với: Cơ Quan, Công Xưởng, Kho Bãi, Chung Cư, Nhà Trẻ, Gia Đình, Trường Học, Văn Phòng,…

Khi khách hàng có nhu cầu lắp đặt camera tại nhà, đội ngũ nhân viên tư vấn bên Techber sẽ tư vấn loại camera giám sát phù hợp cho từng vị trí mà khách hàng có nhu cầu lắp đặt như nhà riêng, văn phòng, cửa hàng, shop…

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiệt tình và chu đáo. Tiêu chí của chúng tôi “Luôn hướng tới sự hài lòng của khách hàng. Chất lượng, dịch vụ hoàn hảo và giá cả tốt nhất “.

Quy trình lắp đặt camera quan sát

Ngay sau khi tư vấn và báo giá xong, khách hàng đồng ý ký kết hợp đồng lắp đặt camera và sử dụng dịch vụ lắp đặt camera của chúng tôi thì Techber sẽ cử đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề của mình tới tận nhà và làm việc theo quy trình lắp đặt bài bản như sau:

Bước 1:  Kỹ thuật viên khảo sát địa điểm lắp đặt camera xem cần phải tiến hành như thế nào.

Bước 2: Bàn bạc chi tiết lại với khách hàng một lần nữa rồi mới tiến hành lắp đặt chính thức.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt camera theo mô hình đã thống nhất.

Bước 4: Kiểm tra hệ thống dây tín hiệu lần cuối, sửa lỗi (nếu có)

Bước 5: Hướng dẫn chi tiết cụ thể cách thức cài đặt cũng như sử dụng cho khách hàng và bàn giao tài khoản

Lên chi tiết số lượng camera, đầu ghi, ổ cứng…phù hợp nhu cầu

Căn cứ vào bản vẽ chi tiết lắp đặt camera, tính được số lương thiết bị cần thiết. Hệ thống camera bao gồm những thành phần chính như sau:

Camera: đặt tại các điểm cần kiểm soát an ninh, kết nối về đầu ghi.

Đầu ghi hình: thiết bị có chức năng cho phép ghi lại toàn bộ hình ảnh, theo dõi hình ảnh hoặc video thời gian thực. Đồng thời đầu ghi cho phép truy xuất lại dữ liệu hình ảnh trước đó (thời gian tuỳ thuộc vào dung lượng ổ cứng lưu được bao nhiêu ngày).

Ổ cứng: thiết bị chuyên dùng lưu trữ video (hình ảnh & âm thanh). Ổ cứng camera khác với các loại ổ cứng máy tính thông thường vì có tốc độ ghi & đọc rất cao.

Thẻ nhớ: chỉ sử dụng khi dùng camera wifi không đi dây và hệ thống không sử dụng đầu ghi. Thẻ nhớ là loại chuyên dụng tốc độ cao, gắn vào bên trong camera.

Hệ thống dây tín hiệu & dây nguồn: kết nối tín hiệu từ các camera về đầu ghi. Dây nguồn dùng để cấp nguồn 12V cho camera. Ngoài ra còn có các đầu Jack kết nối tín hiệu (đầu jack BNC hoặc đầu jack RJ45).

Màn hình: dùng để xem video thời gian thực tại chỗ, thường đặt vị trí gần đầu ghi.

Phần mềm xem camera: là phần mềm cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại. Dùng để xem hình ảnh và âm thanh thời gian thực (nếu camera có hỗ trợ ghi âm) .

Ngoài ra, để có thể xem camera từ bên ngoài thì hệ thống camera cần được kết nối internet thông qua 1 thiết bị gọi là router (bộ định tuyến). Router là thiết bị mà nhà mạng cung cấp khi bạn đăng ký dịch vụ internet. Có 2 dạng router phổ biến đó là router thường (không có wifi) và router có wifi (thường có ăng-ten).

Đối với Camera Analog

Camera analog, HD-SDI và HD-CVI sẽ cần 2 dây dẫn chạy tới chúng. Một để truyền tín hiệu video và một dây nguồn để cấp nguồn cho camera. Bạn có thể chạy dây đồng trục và dây nguồn riêng biệt nhưng hầu hết các đơn vị cung cấp, lắp đặt camera đều chọn sử dụng dây cáp đồng trục liền nguồn. Dây cáp đồng trục liền nguồn là một loại cáp đồng trục được sản xuất với một bộ dây nguồn được gắn vào nó. Các dây nguồn có thể được tách ra khỏi cáp đồng trục trong trường hợp nguồn điện có thể không ở gần thiết bị camera.

Cáp đồng trục liền nguồn cho Camera Analog

Cáp đồng trục liền nguồn cho Camera Analog

Sơ đồ kết nối hệ thống camera/ Sơ đồ nguyên lý hệ thống camera ip

Camera IP sử dụng truyền tín hiệu video kỹ thuật số qua cáp CAT5 hoặc CAT6. Trong hầu hết các trường hợp, cần chạy dây mạng và nguồn đến và đi từ camera trên cùng một dây CAT5 hoặc CAT6 nếu dùng thiết bị Switch POÉ

Một số Đầu ghi hình NVR đi kèm với tính năng POE tích hợp, nhưng trong hầu hết các trường hợp, nên sử dụng Switch POE. Khi sử dụng một Switch POE bên ngoài, dây mạng CAT5 hoặc CAT6 sẽ chạy trực tiếp từ mỗi camera đến một Switch POE được kết nối với Modem . Sau đó, chỉ cần kết nối đầu ghi hình NVR với mạng và bạn đã sẵn sàng.

Sơ đồ nguyên lý hệ thống camera ip

Sơ đồ nguyên lý hệ thống camera ip

Hầu hết các camera IP cũng đi kèm với một dây nguồn bổ sung nếu không sử dụng Switch POE và cấp nguồn cho chúng bằng nguồn 12v hoặc 24v như hình dưới

Kết nối camera IP

Nếu bạn định cấp nguồn cho camera IP của mình bằng nguồn 12v / 24v, bạn vẫn sẽ chạy tất cả CAT5 hoặc CAT6 của mình từ camera sang Swich thương (rẻ hơn đáng kể so với switch POE) nhưng cần chạy thêm một bộ dây nguồn từ nguồn điện đến mỗi camera.

Sơ đồ kết nối hệ thống camera

Sơ đồ kết nối hệ thống camera

Kết nối dây tín hiệu với camera

Khi đã đi dây đến vị trí mong muốn, lúc này có thể bắt vít gắn camera cố định rồi kết nối dây nguốn và dây tín hiệu.

Trong các tình huống bạn đang luồn dây điện qua một bức tường gạch hoặc bê tông vững chắc mà các kết nối không thể cắm vào, thông thường bạn phải lắp một hộp nối.

Hộp nối camera
Hộp nối camera đặc biệt hữu ích khi chạy cáp qua ống gen, ruột gà. Hộp nối đóng vai trò như một hộp chứa chống thời tiết bảo vệ nguồn điện và dây tín hiệu khỏi các yếu tố thời tiết và cũng cung cấp một bề mặt phẳng để gắn camera.

Hộp nối camera

Hộp nối camera

Đầu tiên, bạn sẽ kéo dây của mình qua lỗ truy cập ở mặt sau của hộp nối. Sau đó gắn hộp nối vào tường. Bạn có thể phải khoan một lỗ trên nắp hộp nối đủ lớn để đưa các kết nối máy ảnh của mình vào. Tiếp theo, kết nối camera với (các) kết nối nguồn và video. Sau đó vặn nắp vào hộp nối. Bây giờ bạn có thể gắn máy ảnh của mình vào hộp nối. Xem sơ đồ bên dưới.

Bắt ví cố định camera vào hộp nối

Dùng hộp nối đôi khi sẽ hữu ích để hạ và thả camra khi cần điều chỉnh góc, chẳng hạn như như hình dưới đây:

Điều chỉnh góc camera

Lưu ý quan trọng trong quá trình thi công lắp đặt camera quan sát

1- Tránh ngược sáng và lóa ống kính

Hiện tượng ngược sáng xảy ra khi có một ánh sáng quá chói làm tràn cảnh quay ra ngoài, dẫn đến hình ảnh rất nhợt nhạt, gần như màu trắng. Đèn nền có thể được tạo ra bởi bất kỳ ánh sáng chói nào như mặt trời, đèn an ninh hoặc đèn đường. Sự phản chiếu từ mặt trời hoặc các ánh sáng khác có thể gây ra lóa ống kính, dẫn đến các vòng tròn hoặc chấm trên cảnh quay an ninh của bạn. Đảm bảo đặt camera an ninh tránh ánh sáng trực tiếp để tránh những cảnh quay kém chất lượng.

2- Bố trí camera quan sát cao tại vị trí cách mặt đất 3-4 mét:

Chiều cao này đủ thấp để bắt thang thi công, sửa chữa nhưng đủ cao để tránh xa kẻ trộm và kẻ phá hoại. Đảm bảo đặt camera ở nơi khó tiếp cận. Bạn không muốn dễ dàng truy cập vào máy ảnh, vì kẻ xâm nhập có thể dễ dàng phá vỡ hoặc tước vũ khí của nó. Tuy nhiên, hãy lưu ý không lắp máy ảnh quá cao vì điều này có thể làm hạn chế khả năng nhận dạng người được chụp trên máy ảnh của bạn.

3- Kiểm tra cường độ kết nối Wi-Fi

Camera càng cách xa bộ thu phát wifi, thì càng khó thu được tín hiệu đầy đủ. Do đó, hãy kiểm tra cường độ tín hiệu của  tại từng vị trí camera. Nếu tín hiệu yếu hoặc hay bị rớt mạng, có thể cài đặt bộ mở rộng Wi-Fi hoặc lắp đặt hệ thống wifi mesh để đảm bảo tín hiệu wifi cho camera ổn định. * Lưu ý: Điều này chỉ áp dụng khi lắp đặt camera wifi trong nhà hoặc ngoài trời.

 

Techber Việt Nam